• Trang chủ
  • /
  • Tin nội bộ
  • /
  • MỌI NGƯỜI ĐÃ BIẾT CÁCH SỬ DỤNG ĐIỆN AN TOÀN VÀO MÙA HÈ? GIA DAY DIEN DAN DUNG

MỌI NGƯỜI ĐÃ BIẾT CÁCH SỬ DỤNG ĐIỆN AN TOÀN VÀO MÙA HÈ? GIA DAY DIEN DAN DUNG

31/05/2018
Mùa hè kéo đến cũng là lúc nắng nóng kéo dài khiến mọi người sử dụng điện nhiều hơn. Điều này sẽ kéo theo những nguy cơ tiềm ẩn về việc cháy nổ, chập điện. Sở dĩ điều này xảy ra là do trong quá trình sử dụng, đường dây truyền điện bị quá tải. Chính vì thế, chúng ta cần tự trang bị những kiến thức cơ bản để sử dụng điện được an toàn, hiệu quả và tiết kiệm. Bên cạnh đó mọi người cũng có thể tìm hiểu về gia day dien dan dung.

 

Mùa hè - mùa có nguy cơ cháy nổ về điện cao nhất

    Trên thực tế, một số khu chung cư, khu căn hộ, tập thể tại Hà Nội nói riêng và trên địa bàn cả nước nói chung đã có dấu hiệu bị xuống cấp. Không chỉ về cơ sở hạ tầng, những dây điện cũ kỹ, chằng chịt cũng bị “lỗi thời”, kém chất lượng đi rất nhiều.

    Bên cạnh đó, những cửa hàng bày bán những đồ dùng như vải vóc, quần áo, vàng mã cũng là nơi dễ bị bắt cháy, nếu như đường dây được sử dụng để mắc bóng đèn, quạt điện không được quan tâm, để ý. Điều này sẽ là nguyên nhân dẫn đến việc cháy nổ lớn, theo dây chuyền.

    Mọi chuyện sẽ tồi tệ hơn nếu thời tiết đang là mùa hè - mùa của cái nắng nóng, oi bức. Những ngày mùa hè, nhiệt độ trung bình thường rơi vào khoảng 35 - 40 độ C. Nắng nóng kéo dài khiến mọi người sử dụng điện nhiều hơn. Nhu cầu sử dụng các thiết bị điện, đồ dùng làm mát như điều hòa, quạt điện, tủ đá… có thể tăng mạnh từ 30% cho đến 50%. Kết hợp với việc đường dây điện bị quá tải, chồng chéo, cộng thêm mọi người chưa có ý thức nhiều về việc sử dụng điện an toàn, hiệu quả sẽ càng khiến cho nguy cơ cháy nổ tăng cao.

 

Trang bị những kiến thức cơ bản để sử dụng điện an toàn

1. KHÔNG ĐƯỢC sử dụng dây điện, đồ dùng điện rẻ tiền

Gia day dien dan dung

    Dây điện, đồ dùng điện rẻ tiền sẽ khó có thể có chất lượng tốt. Và nếu sử dụng dây điện, đồ dùng điện rẻ tiền, kém chất lượng thì cũng không thể đảm bảo được sự an toàn về điện. Nếu không an toàn thì nguy cơ bị chập điện, rò điện, đoản mạch sẽ tăng cao.

    Hậu quả của việc gia tăng nguy cơ chập điện, rò điện, đoản mạch là gây ra những tai nạn về điện cho con người (giật điện), các thiết bị điện bị cháy nổ hay hỏng hóc.

    Chính vì thế, mọi người cần chú ý KHÔNG ĐƯỢC sử dụng dây điện, đồ dùng điện rẻ tiền để đường dây điện được hoạt động tốt, đồng thời đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình.

    Mọi người cũng có thể tham khảo giá dây điện dân dụng (gia day dien dan dung) tại nhiều đơn vị trên thị trường để có sự so sánh giá cả và chất lượng.

2. Bọc dây điện đúng cách

    Đối với những loại dây điện nói chung và các loại dây điện dân dụng nói riêng, nếu sản phẩm có chất lượng tốt (lõi dẫn ổn định, vỏ cao su cách điện tốt) thì chúng ta sẽ không cần bọc thêm băng dính cách điện, bởi điều này là không cần thiết.

    Tuy vậy, đối với những thiết bị điện như TV, máy tính… thì chúng ta cũng cần đảm bảo không gian để tránh được việc quá tải điện, giúp thoát nhiệt nhanh.

    Nếu bọc dây điện sai cách (cuốn dây quá lỏng hay quá nặng) thì lõi dây sẽ bị quá tải nhiệt, không thể thoát điện dẫn đến chập nhiệt.

3. Sử dụng bóng đèn điện đúng cách

    Có thể mọi người không biết rằng: Bóng đèn điện tiềm ẩn một mối nguy hiểm lớn: Chỉ cần có một đoạn mạch bị nối sai, nhiệt độ của bóng đèn cũng có thể tăng lên rất nhanh chóng. Nhiệt độ bóng đèn tăng sẽ kéo theo nguy cơ về chập điện, cháy nổ, thậm chí là hỏa hoạn.

    Chính vì vậy, trước, trong và sau khi sử dụng bóng đèn điện, mọi người cần cẩn thận, đề phòng nguy hiểm. Cũng như một số loại thiết bị điện khác, bóng đèn điện cũng có thể khiến chủ nhân bị giật điện khi thay bóng. Vậy nên, ĐỪNG BAO GIỜ thay bóng, bật điện khi tay đang ướt.

4. Lưu ý khi dùng đồ điện trong nhà tắm

    Nếu sử dụng ổ cắm điện, đồ dùng điện trong nhà tắm (ví dụ: máy sấy, máy sưởi…) thì mọi người cần chắc chắn rằng ổ cắm, đồ dùng luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng. Bên cạnh đó, chúng cũng phải được đặt cách xa nguồn nước, ở vị trí trên cao mà trẻ con không với tới được… để đảm bảo an toàn về điện.

5. KHÔNG ĐƯỢC dùng đồ điện khi tay ướt

    Nếu tay khô, nguy cơ giật điện của con người sẽ thấp hơn, bởi điện trở (R) trong cơ thể con người đã là tương đối lớn.

    Ngược lại, nếu tay ướt thì nguy cơ giật điện của con người sẽ rất cao, bởi nước lúc này đã đóng vai trò là vật dẫn điện.

6. KHÔNG ĐƯỢC dập lửa bằng nước

    Nếu không may xảy ra cháy nổ, mọi người cần lưu ý KHÔNG ĐƯỢC dập lửa điện bằng nước, vì nước có thể là vật dẫn điện, khiến đám cháy bùng lên hơn hay người bị giật điện.

    Thứ duy nhất chúng ta có thể sử dụng trong trường hợp này là bình cứu hỏa. Nếu không có bình cứu hỏa, mọi người có thể ngay lập tức ngắt aptomat tổng rồi gọi 114.

    Bài viết trên đây đã đưa ra những lưu ý mà mọi người cần trang bị để sử dụng điện an toàn vào mùa hè. Mọi người cũng có thể tham khảo thêm về dây điện dân dụng sử dụng trong nhà và giá dây điện dân dụng (gia day dien dan dung) tại Công ty Dây và Cáp điện Goldcup tại địa chỉ bên dưới.

 

Công ty Cổ phần Đông Giang

  • Văn phòng giao dịch: 37 Nguyễn Sơn, Phường Ngọc Lâm, Quận Long Biên, Hà Nội.
  • Điện thoại: 024 3.8 271 389
  • Email: goldcup@donggiang.vn
  • Website: goldcup.com.vn - ngockhanh.vn