Diễn tập Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn tại NK Building

07/09/2020

Đây là hoạt động thường niên nhằm mục đích nâng cao ý thức về công tác PCCC của toàn thể cán bộ nhân viên công ty. Hoạt động này có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp mọi người nắm bắt được các kỹ năng, quy trình phối hợp và triển khai chữa cháy, biết cách sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy, khả năng cứu hộ, thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Ngày 04/9/2020, Theo kế hoạch diễn tập phòng cháy chữa cháy do Sở Cảnh sát PCCC, Ban Giám đốc NK Group tổ chức thực hiện phối hợp kế hoạch diễn tập PCCC với Sở Cảnh sát PCCC.

Việc phối hợp thực tập phương án phòng cháy và chữa cháy, nhằm kiểm tra hiệu quả trong hoạt động công tác PCCC tại tòa nhà, khả năng xử lý tình huống cháy nổ, tổ chức thoát nạn của lực lượng PCCC tại cơ sở và sự phối hợp chữa cháy, cứu nạn cứu hộ của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Việc diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tại NK Building có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy cho các tòa nhà cao tầng. Giúp CBCNV nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng tham gia xử lý kịp thời dập tắt các đám cháy nổ lớn xảy ra tại các cơ quan, doanh nghiệp, nhà dân, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy nổ gây ra.

Tại buổi diễn tập, các CBNV của các tòa nhà đã được hướng dẫn và thực hành các kỹ năng phòng cháy chữa cháy: phát hiện và cô lập đám cháy, sử dụng vòi rồng, sử dụng các bình chữa cháy tại chỗ, cũng như các phương án cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra sự cố.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi diễn tập:

CBCNV tập trung lắng nghe Cảnh sát PCCC hướng dẫn an toàn

Cảnh sát PCCC hướng dẫn sử dụng bình cứu hỏa dập lửa

CBCNV thực hành sử dụng bình cứu hỏa chữa cháy

Lực lượng bảo vệ tòa nhà phát hiện đám cháy và thực hiện phun nước dập lửa

Khoảng 5 phút sau khi nhận tin báo, 2 xe cứu hỏa đã được điều động đến

Lực lượng Cảnh sát PCCC triển khai cứu hỏa dập lửa trên tầng cao

tổ chức cứu người bị nạn trong đám cháy

Sau buổi diễn tập, đại diện Cảnh sát PCCC đánh giá cao công tác chuẩn bị và thực hiện diễn tập tại NK Building: Kế hoạch diễn tập, cơ sở vật chất được chuẩn bị đầy đủ, chi tiết, cụ thể, đáp ứng được yêu cầu diễn tập. Bên cạnh đó, CBCNV tham gia nghiêm túc, có chất lượng và đạt hiệu quả.