DÂY ĐIỆN LỘN XỘN? HÃY THỬ NGAY NHỮNG MẸO DƯỚI ĐÂY

03/09/2020

Một căn phòng với vô số các loại dây cáp điện chạy lung tung có thể gây mất an toàn do có nguy cơ bị vấp ngã cũng như chập cháy điện, đồng thời dây điện lộn xộn cũng ảnh hưởng tới vấn đề thẩm mỹ của không gian sống nhà bạn. 

Bài viết này Dây & Cáp điện GOLDCUP chia sẻ những mẹo giúp không gian sống của bạn trở nên gọn gàng, sạch sẽ và hiện đại hơn.

Ẩn dây điện

Nếu dây điện quá dài, bạn có thể làm đường ống chạy gần sát sàn nhà.

Hàng rào trang trí vừa che được đường dây điện vừa tạo thành điểm nhấn bắt mắt trên tường.

Miếng đậy có thiết kế mô phỏng 3D vừa che được ổ cắm vừa tạo thành điểm trang trí ở góc nhà.

Những tấm thảm trải sàn trang trí là những nơi ẩn giấu tuyệt vời cho những đường dây điện chạy trên sàn nhà

Ở các cửa hàng phụ kiện điện tử luôn có bán những chiếc móc giúp cố định dây điện lên tường.

Nếu bạn có một dây dẫn cần chạy qua căn phòng, bạn có thể chạy dây song song (hoặc phía sau) các miếng gỗ dán chân tường và mép cửa. Sau đó sơn dây giống màu sơn tường và sử dụng đinh bấm dây để giữ nó ở đúng vị trí.

Sắp xếp gọn gàng

Giấy cuộn vệ sinh là một trong những đồ dùng được sử dụng phổ biến hiện nay. Không chỉ trong các hộ gia đình cá nhân, những văn phòng, chung cư cũng sử dụng loại giấy cuộn.

Vì thế, khi dùng xong, chúng ta cũng đừng nên vội vàng vứt bỏ lõi giấy đi, bởi lõi giấy vệ sinh có công dụng chúng ta không ngờ tới.

Mọi người có thể cuốn gọn dây điện rồi nhét vào trong những lõi giấy không này. Một chút khéo tay sẽ biến lõi giấy trở nên vui nhộn, bắt mắt với một vài hình vẽ, giấy dán đơn giản.

Bạn vừa cất gọn được cuộn dây điện rối tung vào những chiếc hộp vừa có được chỗ kê đèn đầu giường đẹp mắt.

Bộ dụng cụ Gen điện thông minh thu gọn dây điện dùng để luồn dây máy tính, luồn dây điện, làm gọn tất cả các loại dây kể cả dây hai đầu giắc

Những hộp giấy cũ không dùng đến nữa cũng là một trong những cách để cố định đống dây điện lộn xộn.

Chỉ cần phân chia hộp giấy cũ theo các ngăn nhỏ khác nhau với kích thước vừa với loại dây điện muốn để vào là chúng ta có thể giải quyết mớ dây điện lộn xộn đang không ngay hàng thẳng lối.

Nếu muốn thêm phong cách cho những chiếc hộp và ngăn nhỏ của chúng, mọi người có thể dán giấy màu, vẽ hay ghi tên loại dây điện, thiết bị vào từng hộp để tiện để.

Ghi chú từng loại dây

Bạn có thể mua các loại nhãn nhiều màu sắc hoặc chỉ đơn giản là sử dụng các mẩu giấy trắng nhỏ ghi tên và quấn quanh từng dây giúp bạn dễ quan sát và tìm thấy đúng loại dây mình cần.

Một lưu ý nhỏ là nhãn nên được dán gần phía phích cắm để tiện khi cần rút ra.

Nếu sử dụng cùng lúc nhiều loại dây điện, với những công dụng khác nhau, hình dáng và kích cỡ khác nhau, chúng ta có thể cân nhắc đến việc sử dụng kẹp giấy để cố định các loại dây điện khác nhau vào đúng chỗ của nó. 

Lưu ý: Mọi người KHÔNG NÊN kẹp dây lại mà nên nhét dây điện qua lỗ hở trên kẹp

Để trống

Thật tuyệt khi có một chỗ trong nhà có thể chứa được đầy đủ các yếu tố cần thiết, nhưng nếu bạn muốn làm việc mà không có sự lộn xộn thì nên giảm thiểu việc bày biện đồ đạc ở bàn làm việc. Ít đồ đồng nghĩa với nhiều không gian, vì vậy, bạn cần loại bỏ bớt nếu chúng không cần thiết. Bạn có thể xếp máy hủy tài liệu và các loại thiết bị sạc điện thoại hay máy tính vào một chiếc kệ góc để không gian được thoáng đãng.


Giải pháp dùng thiết bị không dây

Nếu diện tích căn phòng chật chội hoặc bạn không thích sự lộn xộn của đống dây cáp điện, bạn nên tính toán đến giải pháp sử dụng nhiều nhất có thể các thiết bị không dây. Máy tính của bạn cần nguồn điện, nhưng bạn có thể thay thế chuột, máy in, bàn phím và bộ định tuyến bằng các phiên bản không dây. Điện thoại để bàn cũng vậy, máy không dây là một lựa chọn nữa.

 

Để biết thêm những thông tin về sản phẩm Dây cáp điện GOLDCUP, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đông Giang

Nhà máy sản xuất: KCN Phố Nối A, Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên

VPGD: Tòa nhà NK Group, số 37 Nguyễn Sơn, Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội

Điện thoại: 02438271389/ Hotline: 0973318335

Email: goldcup@donggiang.vn

Website: http://goldcup.com.vn