DÂY CÁP ĐIỆN 3 PHA VÀ NHỮNG ƯU THẾ VƯỢT TRỘI

21/05/2018
Người tiêu dùng hiện nay dường như đã quá quen thuộc với sản phẩm dây dẫn điện 3 pha mà quên mất còn có một loại sản phẩm tương tự nhưng có những ưu thế nổi trội hơn hẳn đó là dây cáp điện 3 pha. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin nổi trội về loại nguyên vật liệu này.

 

Cấu tạo dây cáp điện 3 pha

   Dây cáp điện 3 pha có cấu tạo cơ bản giống dây cáp điện thông thường: Có ruột bằng đồng và có bọc cách điện cao su lưu hóa hoặc chất nhựa PVC (Theo tiêu chuẩn TCVN 2103-77 và tiêu chuẩn cơ sở Bộ CKLK số TC9-79).

Thông số của một số loại dây cáp

 

Ứng dụng của dây cáp điện 3 pha

Ứng dụng trong các hộ gia đình, chung cư

   Ngày nay, hầu hết các hộ gia đình đều phải sử dụng những nguồn điện lớn như cáp mạng, ti vi, tủ lạnh… nên nếu chỉ sử dụng dây dẫn thông thường, hay dây 1 pha thì chắc chắn sẽ dẫn đến tình trạng quá tải, cháy nổ, chập điện… nhất là vào khhi nắng nóng oi bức kéo dài như mùa hè. Chính vì thế, dây cáp điện 3 pha sẽ trở thành vị cứu tinh cho trong những trường hợp này.

   Thêm vào đó, cáp điện là nguyên vật liệu không thể thiếu đối với chung cư và các hệ thống chữa cháy hay thang máy.

Ứng dụng trong ngành điện lực

   Dây cáp điện 3 pha đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong ngành điện lực nhờ thiết kế 3 lớp có thể chịu được các loại khí hậu cũng như những kiểu thời tiết khắc nghiệt cũng như tuổi thọ dài hơn các loại dây dẫn thông thường. Do đó, chúng thường được sử dụng trong mạng lưới điện. Dễ dàng thấy nhất là mạng lưới điện đi kèm những cột điện trên mọi miền đất nước Việt Nam.

Ứng dụng trong công nghiệp

   Ngành công nghiệp nào cũng đòi hỏi phải vận dụng hệ thống các máy móc khổng lồ với nguồn tiêu thụ điện lớn. Do đó, hệ thống dây dẫn điện sử dụng tại những nhà máy hay những khu công nghiệp cũng phải an toàn, bền vững và chắc chắn để đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn - đây là điều mà dây dẫn điện thông thường khó có thể đáp ứng được.

   Trên đây chỉ là 3 ứng dụng cơ bản nhất của dây cáp điện 3 pha. Thực tế, nó được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong đời sống hơn so với tưởng tượng. Tuy có giá thành cao hơn các loại dây dẫn thông thường nhưng không ai có thể phủ nhận được công dụng của nó cũng như ưu thế về hình dáng, độ bền và độ an toàn mà nó sở hữu.

   Ngoài ra, Goldcup xin đưa ra một số lưu ý để quý khách hàng tham khảo, nhằm lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình:

  • Chọn tiết dây dẫn 3 pha theo công thức
  • Chọn tiết dây dẫn 3 pha theo quy định, tiêu chuẩn
  • Chọn tiết dây dẫn 3 pha theo kinh nghiệm được truyền lại

   Có thể áp dụng một số mẹo đơn giản hay được sử dụng, như: chọn 6A/mm2, tính toán tổng công suất sẽ sử dụng để chọn dây dẫn cho nguồn tổng…

   Người dùng nên sử dụng công suất định mức cho phép ở khoảng 70%. Ví dụ: một mm2 chịu được 6A thì ta chỉ nên sử dụng khoảng 4A.

   Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như nhận được báo giá cùng chế độ bảo hành sản phẩm, quý khách hãy liên hệ với Goldcup theo địa chỉ sau:

 

Công ty Cổ phần Đông Giang

  • Văn phòng giao dịch: 37 Nguyễn Sơn, Phường Ngọc Lâm, Quận Long Biên, Hà Nội.
  • Điện thoại: 024 3.8 271 389
  • Email: goldcup@donggiang.vn
  • Website: goldcup.com.vn - ngockhanh.vn