DAY CAP DIEN 3 PHA - ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA DÂY CÁP ĐIỆN 3 PHA

21/05/2018
Dây cáp điện 3 pha (day cap dien 3 pha) là một trong những sản phẩm dây cáp điện được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng, các xí nghiệp nhà máy. Nếu chọn mua được sản phẩm đạt chuẩn chất lượng từ các đơn vị sản xuất - cung cấp uy tín thì hoàn toàn có thể yên tâm trong quá trình sử dụng. Ngược lại, nếu không may mua phải sản phẩm kém chất lượng thì sẽ gây nguy hiểm cho bản thân và gia đình, khi chúng có thể chập, cháy nổ, ảnh hưởng đến các thiết bị điện đang sử dụng. Vậy nên, hãy cùng Goldcup tìm hiểu về những ưu điểm, nhược điểm của loại dây cáp này, từ đó có thêm hiểu biết khi chọn lựa sản phẩm ngoài thị trường.

 

Ưu điểm của dây cáp điện 3 pha (day cap dien 3 pha)

Cấu tạo an toàn Thích hợp với người sử dụng

 • Các loại dây cáp điện 3 pha thường có cấu tạo 03 lớp. Ba lớp đó là lớp dẫn điện (với lõi dẫn điện bằng đồng Cu, lớp cách điện, lớp bảo vệ);
 • Lớp cách điện: Cũng giống như nhiều loại dây cáp điện khác, lớp cách điện của dây cáp điện 3 pha được làm bằng nhựa tổng hợp PVC. Vật liệu này nổi tiếng với sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Nếu không bị đứt gãy hay hở lõi dẫn bên trong, lớp cách điện sẽ giúp người sử dụng không bị điện giật hay xảy ra bất kì sự cố nào liên quan đến điện;
 • Lớp bảo vệ: Lớp bảo vệ của dây cáp điện 3 pha được làm bằng nhựa tổng hợp PE. Lớp bảo vệ này có tác dụng bảo vệ hai lớp bên trong cùng là lớp lõi dây dẫn điện và lớp cách điện, không để dây cáp bị biến dạng trong quá trình sử dụng do các tác động ngoại lực (như bị va đập, môi trường khắc nghiệt ảnh hưởng).

    Tham khảo thêm Các loại dây cáp điện 3 pha truyền tải điện năng hiệu quả.

Sức chịu đựng cao Chịu được nguồn điện công suất lớn

    Nếu như những dây dẫn điện bình thường (ví dụ như dây điện dân dụng) chỉ chịu được nguồn điện với công suất giao động vừa phải thì dây cáp điện 3 pha lại chịu được nguồn điện với công suất lớn hơn rất nhiều.

    Chính nhờ ưu điểm lớn trên mà sản phẩm dây cáp điện này được ứng dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp, xây dựng; được sử dụng để tạo nên hệ thống đường dây cáp mạng, hệ thống đường dây điện thoại… Ngoài ra, một số người cũng sử dụng dây điện 3 pha để thay thế cho những dây điện thông thường trong việc làm dây dẫn điện ti vi, máy cắt kim loại, tủ lạnh…

Khả năng chịu ngoại cảnh tốt Chịu được điều khiên thời tiết khắc nghiệt

    Dây cáp điện 3 pha được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy, xí nghiệp, lĩnh vực xây dựng công nghiệp nên cũng được sản xuất với những đặc điểm thích nghi tốt với điều kiện bên ngoài, thời tiết thay đổi:

 • Loại dây cáp này có thể chịu được sự va đập mà không hề bị biến dạng;
 • Chịu được sức căng khi sử dụng và cả trong quá trình vận chuyển, lắp đặt;
 • Chịu được nhiệt độ cao vào những ngày hè nóng gắt;
 • Chịu được sự tác động của những điều kiện thời tiết khác như mưa, chợp, sấm…

 

Nhược điểm của dây cáp điện 3 pha (day cap dien 3 pha)

    Dù có nhiều tính năng nổi bật thích hợp sử dụng trong công nghiệp như vậy, dòng sản phẩm dây cáp điện này vẫn có những hạn chế của mình.

    Một là, dây cáp điện 3 pha có kích cỡ lớn hơn so với dây điện thông thường, thiết kế cũng to hơn nên việc vận chuyển cũng cần cẩn thận, chắc chắn. Nếu vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn thì cần đảm bảo an toàn cũng như những điều kiện tiêu chuẩn để mang đến nơi sớm nhất và ổn định nhất.

    Hai là, giá thành của dây cáp điện 3 pha có nhỉnh hơn một chút so với các loại sản phẩm khác. Điều này xuất phát từ tính năng cũng như vai trò của chúng trong cuộc sống.

    Dây cáp điện 3 pha (day cap dien 3 pha) là một sản phẩm chất lượng, có sức truyền tải điện cao hơn rất nhiều so với những dây dẫn thông thường. Mặt khác, kể cả nếu sử dụng trong thời gian dài thì sản phẩm vẫn giữ được độ bền của mình (nếu mọi người mua dây cáp chất lượng từ đơn vị uy tín).

    Để nhận báo giá về sản phẩm, mọi người có thể liên hệ với Goldcup theo địa chỉ bên dưới:

 

Công ty Cổ phần Đông Giang

 • Văn phòng giao dịch: 37 Nguyễn Sơn, Phường Ngọc Lâm, Quận Long Biên, Hà Nội.
 • Điện thoại: 024 3.8 271 389
 • Email: goldcup@donggiang.vn
 • Website: goldcup.com.vn - ngockhanh.vn