• Trang chủ
 • /
 • Tin nội bộ
 • /
 • CÁC LOẠI DÂY CÁP ĐIỆN 3 PHA TRUYỀN TẢI ĐIỆN NĂNG HIỆU QUẢ. GIÁ DÂY CÁP ĐIỆN 3 PHA

CÁC LOẠI DÂY CÁP ĐIỆN 3 PHA TRUYỀN TẢI ĐIỆN NĂNG HIỆU QUẢ. GIÁ DÂY CÁP ĐIỆN 3 PHA

21/05/2018
Hiện nay, nhu cầu sử dụng điện của các hộ gia đình cũng như của các công trình ngày càng lớn. Để có thể giải quyết được nhu cầu này, hệ thống điện luôn được đầu tư, thiết kế với chất lượng tốt, đáp ứng cuộc sống hiện đại ngày nay. Và dây cáp điện 3 pha là một trong những sản phẩm “must-have” (cần thiết) cho hệ thống điện để dẫn truyền điện. Vậy giá dây cáp điện 3 pha như thế nào?

 

    Xem thêm thông tin về Những thông tin cơ bản về điện 3 pha.

Dây cáp điện 3 pha. Giá dây cáp điện 3 pha

 

Đặc điểm dây cáp điện 3 pha

Xét trong một hệ thống điện 3 pha

    Trong một hệ thống điện 3 pha, các loại dây cáp điện 3 pha luôn được cấu tạo bởi 03 dây dẫn mạch tương ứng với 03 dòng điện xen kẽ với nhau. Ba dây dẫn mạch này thường có cùng tần số với nhau và đạt được đến giá trị đỉnh điểm tức thời trong những thời điểm khác nhau.

    Khi chúng ta lấy một dây dẫn để làm tham chiếu, hai dòng khác sẽ bị trì hoãn kịp thời bởi 1/3, 2/3 chu kì dòng điện.

    Nếu giữa các pha này xảy ra sự chậm trễ thì sẽ có ảnh hưởng đến việc chuyển đổi điện liên tục qua các chu kì của dòng điện. Bên cạnh đó, sự chậm trễ giữa các pha cũng có thể tạo ra từ trường quay tại động cơ điện.

Giá dây cáp điện 3 pha

Hệ thống điện ba pha có dây trung tính hay không?

    Hệ thống điện 3 pha có dây trung tính hay không là câu hỏi mà nhiều người muốn tìm hiểu về ngành điện nói chung và ngành dây cáp điện nói riêng quan tâm và muốn biết. Trên thực tế, hệ thống điện 3 pha có thể có dây trung tính hoặc không có dây trung tính. Điều này dựa trên những lí do sau:

 • Một dây trung tính có thể hỗ trợ các dụng cụ điện, thiết bị điện có điện áp thấp (1 pha). Trong khi đó, hệ thống điện 3 pha vẫn có thể sử dụng điện áp cao và cao hơn;
 • Trong những trường hợp tải được kết nối pha - pha (kiểu kết nối giữa các pha) và phân phối mức điện áp cao thì sẽ không có dây trung tính.

 

Các loại dây cáp điện 3 pha

    Goldcup xin đưa ra các loại dây cáp điện 3 pha để mọi người tham khảo, lựa chọn sản phẩm phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu của mình:

 1. Cáp 3 pha
 2. Cáp điện 3 pha cách điện PVC (Cu/PVC/PVC 3x+ )
 3. Cáp điện 3 pha cách điện XPLE (Cu/XLPE/PVC 3x+)
 4. Cáp điện 3 pha 4 lõi
 5. Cáp điện 3 x 35 + 1 × 25
 6. Cáp 3 nhân đều, không có sợi trung tính

    Tùy mỗi loại mà giá dây cáp điện 3 pha sẽ khác nhau. Mọi người có thể nhờ sự tư vấn từ các chuyên gia tại nơi mà mình dự định sẽ mua sản phẩm.

 

Vai trò của dây cáp điện 3 pha

    Dây cáp điện 3 pha có nhiều ứng dụng trong cuộc sống, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp xây dựng. Trong các xí nghiệp, nhà máy, dây cáp điện 3 pha được sử dụng trong hệ thống điện 3 pha - một hệ thống có hiệu suất điện cao (là một đặc tính cố hữu). Ngoài ra, sản phẩm còn được dùng để cung cấp điện năng, truyền tải điện năng trong công nghiệp, dân dụng.

Một số điều chưa viết về dây cáp điện 3 pha và hệ thống điện 3 pha

 1. Trong trường hợp tải trọng cân bằng tuyến tính, các dòng pha sẽ có tổng cộng = 0, đồng thời có khuynh hướng hủy bỏ nhau. Chính vì thế, dây trung tính có thể được loại bỏ ở một số dòng, nên hệ thống điện 3 pha có thể có hoặc không có dây trung tính. Ngoài ra, trong trường hợp tất cả các dây pha mang cùng một dòng điện thì chúng sẽ có tải cân bằng với nhau và có cùng kích cỡ với nhau;
 2. Thông thường, các hệ thống điện 3 pha có thể tạo ra 01 từ trường mà từ trường này quay theo một hướng xác định (bậc thấp nhất để thể hiện tất cả các thuộc tính này là 03). Điều này sẽ giúp việc thiết kế động cơ điện trở nên dễ dàng và đơn giản hơn;
 3. Việc truyền tải điện vào một tải cân bằng là không thay đổi. Việc này sẽ làm giảm sự phát điện của động cơ hay máy phát.

    Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dây cáp điện 3 pha với nhiều chất liệu, chủng loại cùng mẫu mã đa dạng đáp ứng nhiều nhu cầu của khách hàng. Để có thể mua được sản phẩm chất lượng từ đơn vị uy tín cũng như nhận được báo giá tốt nhất về giá dây cáp điện 3 pha, quý khách hàng có thể liên hệ với Công ty Dây và Cáp điện Goldcup theo địa chỉ bên dưới. Bên cạnh đó, mọi người có thể xem thêm về chúng tôi tại trang web: goldcup.com.vn.

 

Công ty Cổ phần Đông Giang

 • Văn phòng giao dịch: 37 Nguyễn Sơn, Phường Ngọc Lâm, Quận Long Biên, Hà Nội.
 • Điện thoại: 024 3.8 271 389
 • Email: goldcup@donggiang.vn
 • Website: goldcup.com.vn - ngockhanh.vn